อีสเตอร์เป็นพี่ 3 เดือนละ

ไวเหมือนกันนะ หลังกจากหัวร้อนในวันนั้น จนถึงวันนี้ก็เป็นเวลา 3 เดือนเข้าไปแล้ว ลูกมีพัฒนาการที่ดีเป็นอย่างมาก มีการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆในทุกๆวัน เริ่มมีการอ่านปาก ยิ้มเก่ง นอนนาน หลายสิ่งที่เกิดขึ้นมันทำให้เรารู้สึกตื่นเต้นในทุกๆวันว่าวันนี้จะเจอกับอะไรบ้าง 555 ลุ้นกันตลอดเลย

ฮิตท่านอนคว่ำ

เมื่อก่อนให้นอนไม่ได้เลยเพราะว่ากลัวว่าจะจมไปกับเตียง แต่ตอนนี้กล้ามเนื้อตรงคอเริ่มทำงานได้ดีขึ้น มีการงัดหัวอันหนักหน่วงขึ้นมาได้อย่างไม่ยากเย็นนัก ก็จะทำอยู่รอดในท่านอนคว่ำได้ แล้วนางคงค้นพบว่าไอ้ท่านี้มันก็ดีเหมือนกันนะที่จะนอนน่ะ แต่มันอยู่ผิดที่น่ะสิครับ ดันไปรู้สึกสบายเมื่อนอนคว่ำบนตัวแม่ !! อีฟก็เลยรับบทหนักหน่อยช่วงนี้ กว่าจะปล่อยให้ลงเตียงได้ก็ต้องเกาะเป็นลิงอยู่ ครึ่งชั่วโมงถึงหนึ่งชั่วโมง แต่พอเอาลงเตียงก็จับคว่ำแปปเดียวก็หลับต่อ แต่ถ้าตาใสนั้น ทุกอย่างเริ่มใหม่ครับ

นมแม่แบบบุฟเฟ่ต์กินนมเก่ง

ดูดจ๊วบๆ นมแม่ที่เอ่อล้นออกมาเจอเจ้าอีสเตอร์เข้าไปดูดแปปๆนมแฟ่บ ละ 2 เดือนนี้แม่อีฟให้กินแบบบุฟเฟ่ต์หิวเมื่อไหร่ก็เข้าเต้าเลยทันที ไม่มีรีรอ แทบจะไม่ต้องปั้มเลยเพราะว่าลูกดูดกระตุ้นให้อยู่ตลอดเวลา สิ่งที่เคยกังวลในเดือนแรกว่ากลัวน้ำนมไม่พอนั้นได้หายไป เพราะตอนนี้นมใหญ่มากจนรู้สึกแน่นและอึดอัด บ่นกันตลอดเวลา ส่วนพ่อนั้นได้แต่หัวเราะในลำคอ ใหญ่ไปพ่อก็ไม่ได้อะไรอยู่ดี ของลูกน่ะ ปัดโถ่

ยิ้มเก่งขึ้นมาก

จากที่เป็นเด็กหน้านิ่งมา 2 เดือน กว่าจะยิ้มได้ในแต่ละครั้งประมาณ 2-3 วินาทีเท่านั้น คือเวลายิ้มทีก็มัวแต่ stun ทำอะไรไม่ถูก เหมือนโดนตก 5555 แล้วก็ฮี๊วๆกันอยู่ 2 คน ลูกยิ้มๆดูสิ อยากจะถ่ายเหมือนกันนะ แต่ขอเก็บโมเม้นนี้ไว้ก่อนดีกว่า กลัวว่ามัวแต่จับกล้องแล้วจะเสียความรู้สึกตรงนี้ไป ไม่เป็นไรค่อยถ่ายก็ได้ แต่ตอนนี้ อีสเตอร์ 3 เดือนแล้ว เริ่มมีการมองที่นานขึ้น มีการโฟกัสปากเวลาพูดอะไร แล้วพยายามจะทำตาม มีการอ้าปาก มีการยิ้มให้ เกือบที่จะทำเสียงอ้อแอ้ได้แล้ว ก็ต้องรอดูกันต่อไปว่าจะทำได้เร็วแค่ไหน เราไม่กดดันหรอกนะว่าต้องทำแบบนั้นหรือแบบนี้ได้ในระยะเวลาเท่านี้ อย่างที่เพจหมอบอกว่า พูดช้าพูดเร็ว สุดท้ายก็พูดมากเหมือนกัน 5555

ทุกๆเช้าจะต้องตื่นขึ้นมาพร้อมรอยยิ้มของลูก หลังจากที่กินนมอิ่มก็จะมาเล่นกะแม่ ซึ่งเสียงของทั้งคู่ก็ปลุกเราไปในตัว ตื่นมาละก็เห็นเจ้าตัวเล็กยิ้มนี่มันฟินอย่างบอกไม่ถูกจริงๆ พัฒนาการที่เหมือนเควสที่ต้องผ่านให้ได้ในแต่ละเดือน อีสเตอร์ทำได้ดี ผ่านเกณฑ์มาตรฐานทั้งหมด และน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นก็เกือบจะแตะๆขั้นต่ำแล้วเช่นกัน คิดว่าอีกไม่นานก็คงตามทัน หมอบอกไม่ต้องกังวล

ตั้งใจฟังนิทานได้แล้ว

ไม่รู้ว่าคิดไปเองรึเปล่า แต่จากที่ไม่ค่อยสนใจในสิ่งที่เล่าหรือเปิดให้ดู(หนังสือ) ตอนนี้เวลาเปิดให้ดูแล้วเอานิ้วจิ้มๆอีสเตอร์มองตามและจ้องได้นานกว่าปกติ ยิ่งถ้ามีเสียงเล่าแล้วด้วยยิ่งตื่นเต้นเลยล่ะ ตาโตแล้วก็ดูภาพไปด้วย เราก็พยายามจะทำเสียงสูงและเสียงต่ำเพื่อสังเกตว่าจะมีปฎิกริยาอะไรหรือไม่ ผลคือตื่นเต้นตามเสียงเลยจ้าา ตาโต มองหน้า เออไวดีอ่ะ แม่อีฟเลยเหมานิทานมาซะ ส่งมาบ้านเรื่อยๆเลย อย่างเมื่อเย็นเล่นแฟลชการ์ด ก็ตื่นเต้นกับภาพที่สับไปสับมา 55 น่ารักจริงๆเลย

มาลุ้นกันต่อไปว่าเดือนที่ 4 จะเป็นยังไง แต่รับรองว่าสนุกแน่นอน !!!