ครึ่งปี หรือ 180 วันแล้วสำหรับเจ้าหนูอีสเตอร์

ครึ่งปี หรือ 6 เดือน เป็นเวลาที่นานสำหรับการรออะไรสักอย่างนึง แต่อยากจะบอกถ้าคุณมีลูก มันไวมาก ครึ่งปีของลูกที่เกิดมานี้มีอะไรใหม่ๆที่เกิดขึ้นหลายอย่าง และหลายอย่างที่ทำไม่ทัน … เช่นงานของพ่อนั่นเอง

พัฒนาการของเด็ก 6 เดือน

หลังจากผ่าน 5 เดือนมาได้ ตอนนี้เป็นไปตามเกณฑ์ทุกอย่างแม้กระทั่งน้ำหนัก ถึงใครจะว่าลูกเราตัวเล็ก หรือลูกเราน้ำหนักน้อย แต่ก็นั่นแหละจะเอาไปทำไมเยอะแยะเมื่อมันยังอยู่ในเกณฑ์ที่ปลอดภัยและเป็นไปตามมาตรฐาน ไม่จำเป็นเด็กอ้วนก็ได้นี่นา

ช่วงนี้คือยิ้มง่ายมาก อีฟเทรนมาดี การนับ 123 ยิ้มมมมม สามารถสั่งได้เลยในขณะที่อีสเตอร์อารมณ์ดีๆ ยิ้มสู้กล้องตลอด

มีเสียงที่แปลกใหม่ทุกวันแต่น้อยลง

การคว่ำทำได้ไวมาก หากรู้สึกอยากคว่ำก็พลิกตัวเองได้ทันที แต่การหงายเป็นอะไรที่ยากหน่อย จะลงแต่ละทีต้องมีเสียงกรี๊ดๆอยู่ตลอดเวลา พ่อก็นึกว่าหนูเจ็บตรงไหน ที่แท้กว่าหัวจะลงได้ก็ลุ้นตัวเองแทบตายเหมือนกัน มันเหมือนตกจากที่สูงอะเนอะ เพราะแขนก็เหยียดตึง ไม่ยอมเอาแขนลงมาแล้วเอาหัวลง มันก็เลยจะเสียวๆหน่อย แต่สิ้นเดือนก็ผ่านมาได้ด้วยดีเริ่มคล่องละ

เดือนนี้เป็นการเริ่มต้นของการกินอาหารนอกจากนมแม่นี่นา ก็ต้องเทสอีกว่าจะแพ้อะไรบ้างในแต่ละวัน ขอให้อย่าแพ้อะไรเลยนะลูก เรื่องกินเรื่องใหญ่มาแย่งกันกินให้สนุกสนานไปเลยเนาะ

เที่ยวนอกสถานที่ครั้งแรก Take a Walk เตวแอ่ว 2021

Take a Walk เป็นสถานที่ที่ดี มีกิจกรรมให้ทำมากมายอย่างแรกคือต้องเดินข้ามน้ำด้วยสะพานแขวนกันก่อนเลย อีสเตอร์ก็ติดตัวอยู่กับเราบอกเลยว่าเป้อุ้มอันนี้คือใช้คุ้มละ ตอนแรกคิดว่าจะไม่ได้ใช้อะไรมากซะแล้วแต่ปรากฎว่าเอาเซตใหญ่มาใส่ อีสเตอรืไม่งอแงเลย แถมกระดิกๆขาสั่งการให้เดินอย่างกะบังคับช้าง ละลูกก็แพคติดตัวเราเวลาเคลื่อนไหวคือสบายมากเลยแปะกันไป เดินข้ามน้ำเสร็จก็จะเจอลานกิจกรรมอีก 2-3 อย่างแล้วก็จุดไฮไลท์บ้าน ฮ็อบบิต ที่น่าจะเอาไว้ถ่ายรูปเพียงอย่างเดียว แต่ก็ถือว่า success ละแหละทำออกมาได้น่ารักจริงๆ ไว้โตกว่านี้ก่อนจะพามาเล่นกิจกรรมอื่นๆนะคะ วันนี้มาทานข้าวและกาแฟนิดหน่อย

ผีเสื้อครั้งแรก

ด้วยความที่ร้านอยู่ในป่าที่อุดมสมบูรณ์ ก็มีเหล่าแมลงทั้งที่น่ารักและไม่น่ารัก หนึ่งในนั้นคือผีเสื้อสีส้ม อีสเตอร์ให้ความสนใจเป็นอย่างมากกับเจ้าแมลงตัวนี้ มันคืออะไรกันนะ มันบินไปบินมา สีสันที่โดดเด่นทำให้อีสเตอร์โฟกัสได้ไม่ยาก ขยับหัวมองตามผีเสื้อที่บินไปมาได้เลย

การพบเจอกับป้าๆ

ทั้งป้าหญิงและป้าแอ้ ก็ได้มาพบเจอกับหนูแบบตัวเป็นๆไม่ได้ผ่านทางกล้องแล้ว แต่ด้วยสถานการณ์ตอนนี้ก็ไม่สามารถเข้ามากอดรัดฟัดเหวี่ยงได้ ก็อยู่ห่างๆอย่างห่วงๆกันไปก่อนเนาะ ดีใจนะคะที่หนูเป็นที่รักของทุกๆคน 🙂  เอ้อ ลุงบอลก็มาด้วยนะ

Easter The Jumper !

ของเล่นใหม่ที่เรียกว่า Jumper !! เป็นของขวัญจากป้าโอ๊ต เอาไว้ให้หนูฝึกใช้ขานะคะ ทั้งยืน เหยียดขา กระโดด และยังสามารถเปลี่ยนเป็นชิงช้าได้อีก คาดว่าจะอยู่ได้ยาวๆแน่ของเล่นเสริมพัฒนาการชิ้นนี้

การโดดครั้งแรกถือว่า ดี ไม่ได้กลัวแต่อย่างใด แต่กลับชอบและสามารถเล่นได้ตามที่ควรจะเป็น โดดๆดึงๆ หัวเราะคิกคัก แต่คอก็พับลงไปกินเสื้อพยุงซะอย่างงั้น การบังคับใช้ขาก็เป็นไปได้ด้วยดี มันเยี่ยมที่หนูไม่กลัวสิ่งใหม่ที่เข้ามาเลยนะลูก

ได้ฤกษ์ประกอบตู้เก็บของรถไฟ

ของขวัญชิ้นนี้ได้จากป้าแป้งที่ส่งมาเซอไพรซ์ให้หนูตั้งแต่ยังไม่เกิด เอาลงไว้ที่บ้านลำปางก่อนแล้วก็แบกมาไว้บ้านเชียงใหม่ เป็นระยะเวลาถึง 6 เดือนเชียวที่กว่าจะแกะออกมาประกอบได้ ส่วนหนึ่งเห็นว่าเป็นของชิ้นใหญ่อาจจะยังไม่พร้อมสำหรับสถานที่ คือประกอบแล้วก้ไม่รู้จะเอาไว้ไหน แต่พอประกอบออกมาเสร็จก็เอาไว้แทนโต๊ะข้างเตียงได้เลย มีสล็อตสำหรับใส่ของมากมาย แต่กกว่าจะได้ตัวนี้พ่อถอดเข้าออกถึง 3 รอบเลยทีเดียว มือนี่อย่างเมื่อย และก็ได้ใช้งานจริงวางของใส่ของได้เยอะแยะมากมาย อนาคตเจ้าตู้นี้จะไปอยู่ในห้องหนูนะคะ

โดยรวมไม่มีปัญหาใดๆเกิดขึ้นเลยในเดือนนี้ มีแต่ความตื่นเต้นว่าเดือนหน้าอีฟจะทำอะไรให้ลูกกินดี แล้วลูกจะแพ้มั้ย หรือลูกจะกินได้มั้ย …. ก็ติดตามกันครับเดี๋ยวผมจะมาอัพเดทไว้ให้อ่านกันเรื่อยๆเนาะสำหรับพัฒนาการต่างๆของเจ้าหนูอีสเตอร์