พัฒนาการอีสเตอร์ 9 เดือน

ขอเขียนบันทึกไว้ย้อนหลังละกัน เอาจริงเป็นสิ่งที่เราพลาดมากเลยนะที่ 3 เดือนมานี้ไม่ได้เขียนบันทึกไว้เลย คิดว่าน่าจะจำเหตุการณ์สำคัญๆผ่านรูปภาพได้ แต่ด้วยความทรงจำที่มีอยู่อย่างจำกัดของเรานั้นมันทำไม่ได้จริงๆครับ

ที่ทำได้น่าจะเป็นแคปชั่นสั้นๆจากภาพละกันเนาะ เสียดายจัง แต่เอาน่ะ ไม่เป็นไร เริ่มบันทึกใหม่ละกัน

ชุดเห็ดจาก Baby Lovett ไอเทมสุดแรร์ของเด็กสมัยนี้ ราคาเคยเห็นขายอยู่ที่ 7000 แต่ขายออกรึเปล่าไม่รู้นะ ครั้งนี้เป็นครั้งที่ใส่ได้พอดี เพิ่มความน่ารักขึ้นไปอีก เหตุการณ์ของภาพนี้คือ อาบน้ำ แต่งตัว เตรียมไปรับวัคซีน

โดนทีเดียว 2 เข็ม โอ้โห จะเหลือหรอครับ ร้องจ๊ากเลยทีเดียวละแบบเข็มฝังด้วยอ่ะ ด้วยความที่น้องเกร็งต้นขาทำให้พยาบาลไม่สามารถเดินยาได้ ถอนเข็มก็ไม่ได้ ใช้เวลาอยู่พักนึงเลยทีเดียวกว่าจะจัดการตรงนี้ได้ สงสารลูกมากเลยล่ะ

ดูสายตานางสิ สงสารหนูมั้ยคะ . . . น้ำตาท่วมกันเลยทีเดียว แต่ก็ร้องแปปเดียวไม่ยืดเยื้อ เจ็บก็คือเจ็บ ร้องให้เต็มที่เลยลูก แล้วค่อยกลับมานะ อีสเตอร์ทำได้ดีมากวันนี้ กลับบ้านก็ไม่มีอาการอะไร แข็งแรงทนทาน

ภาพนี้เป็นภาพที่เราชอบที่สุดในเดือนนี้เลยก็ว่าได้เพราะโชว์ฟันเล็กๆ 2 ซี่แบบเห็นชัดแจ๋ว ถ่ายด้วย 56mm f1.2 กับกล้อง Fujifilm xt4 ตัวโปรด อีสเตอร์หัวเราะคิกคัก เรายิงไปไม่รู้กี่สิบรูปกว่าจะได้รูปนี้มา คุ้มค่าจริงๆ

ฟันขั้นมา 2 ซี่น้อยๆนี่น่ารักมากเลย ใช้งานได้ด้วย กินอาหารตอนเช้าก็งับๆละเป็นรูปฟันเล็กๆคือแบบ น่าร๊ากกก

เดินทางไปเมญ่าเพื่อไปกินฟินโดยเฉพาะ อย่างกะปิดร้านเลยทีเดียวเพราะไปกินเวลาที่เค้ากินเสร็จกันหมดแล้ว อีสเตอร์ก็ไปนั่งรอพ่อและแม่กิน ทำได้ดีมากลูกไม่กวนเลย กินเต็มที่เลยค่ะ

ใกล้ตรุสจีนละแม่อีฟก็สั่งชุดเตรียมให้ลูกสาวละเรียบร้อย มันน่าหมั่นเขี้ยวจริงๆเลยเจ้าตัวเล็ก

มีโอกาสได้ลองใช้ Lumix G7 ที่เค้าบอกว่าดีนักดีหนาในการทำ Live หรือการใช้เป็นกล้องวีดีโอ ส่วนตัวแล้วไม่ถนัดทำงานกับ M4/3 จริงๆปัญหาเดียวเลยคือเรื่อง Noise ที่มากใน iso ที่ต่ำๆ ไม่ไหวจริงๆ ซื้อปุ๊บ อีก 3 วันขายปั๊บ

ป้าหญิง-ลุงบอล มาหาอีสเตอร์ เจ้าตัวเล็กก็อยู่เป็น ชวนเล่น ชวนคุยอยู่ตลอด สนุกสนานเต็มอิ่มกันไป ไม่ต้องเจอกันแค่ในจอละเนอะ

เราไม่ค่อยจะมีรูปที่ครบ 3 คนเท่าไหร่ มีโอกาสก็ได้ป้าหญิงถ่ายให้นี่แหละ ส่วนอีสเตอร์นั้น มองน้ำ ไม่มองกล้องค่ะ

หลังจากไปคลับมาก็เดินกลับบ้าน แสงสวย วิวดี คิดไม่ผิดจริงๆที่ซื้อบ้านที่นี่ Happy Family จ้า