ชั่งใจว่าจะซื้อ HyperX Quadcast ดีไหม ?

ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่าไมค์เนี่ยเราเห็นว่าไม่ค่อยจำเป็นเท่าไหร่ เพราะคิดว่ามีไมค์ติดหูฟังอยู่แล้วก็น่าจะเพียงพอละล่ะ หูฟังที่ใช้อยู่ก็ไม่ได้ธรรมดา เสียงไม่ได้ขี้เหร่นะ แต่เวลาจะใช้งานมันจริงๆมันต้องเปลี่ยนโหมดเสียงเป็นหูฟัง ต้องหยิบหูฟังขึ้นมา และเวลาอัดช่อง AiWritingPro ของเว็บ aiwritingpro.com เว็บที่ทำ Content ด้วย AI (แอบโฆษณา) เปิดกล้องทีพูดเล่นพูดคุยมันรู้สึกแปลกๆ ไม่ค่อยเป็นอิสระเท่าไหร่เลย หูก็โดนปิดเสียงไม่ได้ยินอะไร เวลาพูดก็ไม่แน่ใจว่าเสียงจะดังไปรึเปล่า กลายเป็นกังวลนู้นนี่ไปซะหมด

ทำไมต้อง HyperX Quadcast

อย่างแรกคือน้องใช้ มีตัวอย่างที่คุยกันทุกวัน เล่นเกมกันตลอด คือไมค์ตัวนี้เก็บเสียงได้ดีมาก ตัดเสียงรบกวนด้วยเช่นกัน มิติเสียงออกมาดีเลยล่ะ เทียบกับหลายๆรีวิวแล้วในราคา 4000-5000 ไมค์ตัวนี้ทำได้ดีในราคาและความต้องการ

แล้วเหตุผลที่ไม่ต้องซื้อล่ะ ?

  • มีหูฟังอยู่แล้วไง ไมค์ก็ดี เสียงก็ชัด แค่ภาพลักษณ์ที่เราคิดไปเองเท่านั้นแหละ
  • หัดใช้ให้ชิน เสียงตัวเองพูดแค่นี้ก็พอ ไม่ดังไปไม่เบาไป
  • ประหยัดเงินไปอีก 5000 บาทเอาไปซื้ออย่างอื่นได้อีก
  • ซื้อมาแล้วจะได้ใช้จริงๆหรอ หรือแค่อยากได้ให้มันครบๆเฉยๆ

ปลง

พอมาคิดแบบนี้แล้วก็ปลงครับ มีก็ดี แต่ไม่มีก็ได้ อาจจะต้องทำ Mission เทสตัวเองกันหน่อยว่าเราจะเอามาทำงานจริงๆรึเปล่า หรือว่าแค่ซื้อให้พอใจเฉยๆ หลังจากนี้จนถึง 10.10 ผมจะอัดวีดีโอก๊อกๆแก๊กๆ สอนคนทำนู้นทำนี่ ให้มีมูลค่ามากกว่า 5000 บาท ซึ่งนับจากวันนี้เหลือเวลา 6 วัน และผมจะโพสวีดีโอลงที่ Blog Post นี้ เพื่อจะได้เตือนตัวเองในทุกๆวัน และทุกๆครั้งที่กลับมา เริ่มเลยละกัน

วีดีโอที่ 1 ….