นวด กับเรื่องเวลา

ความเมื่อยเนี่ยจะว่าไปมันก็เป็นเรื่องใหญ่เหมือนกันนะ คือมันจะเมื่อยอยู่ตลอดเวลา

เมื่อก่อนมันก็ง่ายอยู่หรอก เพราะร้านนวดประจำอยู่ใต้ตอนโดนี่เอง แต่คราวนี้ย้ายไปอยู่บ้านมันทำให้อุปสรรคการนวดมันเกิดขึ้น เพราะปกติแล้วเวลาผมจะนวดเมื่อผมเมื่อยได้เกือบจะทันทีเลย เนี่ยเมื่อยละ คืนนี้ทำงานเสร็จก็นวดซะหน่อย ประมาณ 1-3 ทุ่มก็ยังนวดได้ เพราะถ้านวดเสร็จก็ขึ้นห้อง อาบน้ำนอน ได้เลย สบายตัว

คำนวนเวลาการเดินทางและนวด

แต่ในเมื่อมันอยู่ไกล และการเข้าเมืองแต่ละทีก็ใช้เวลาไป-กลับประมาณ 80 นาที และถ้านวดอีกก็บวกไป 2-3 ชั่วโมง นั่นหมายความว่าบวกไปอีก 180 นาทีรวมเป็น 260 นาที ในการเข้าเมืองเท่ากับว่าเวลาของเราในวันนั้นจะหายไป 4.3 ชั่วโมงเลยทีเดียว มันก็ครึ่งวันเลยนะ

แล้วจะเอาเวลาที่ไหนไปนวดล่ะทีนี้

4 ชั่วโมง 30 นาที เรื่องใหญ่เลยนะครับ เพราะเวลามันจะทับกันไปหมด คือต้องยอมไม่ทำงานครึ่งวันเพื่อไปนวด แบบนี้เราก็รู้สึกไม่สบายใจอีก จะไปนวดหลังเลิกงาน ก็เป็นเวลาของลูกอีก จะไปนวดในวันหยุด ก็เป็นเวลาของครอบครัวอีก ฉะนั้นที่ทำได้แต่ภรรยาไม่น่าจะสบายใจนั่นคือ ช่วงเวลาที่ลูกหลับไปแล้วมันคือช่วงเวลาหลัง 20.00 น ก็เป็นช่วงสุดท้ายก่อนร้านนวดจะปิดพอดี ซึ่งถ้านวดเกินเวลาร้านปิดก็ไม่เป็นไร เพราะจะมีขาประจำยามดึกอยู่เสมอๆ แต่ !! ออกบ้าน 2 ทุ่ม แล้วจะนวดเสร็จกี่โมงล่ะครับเนี่ย ล่อไป 5 ทุ่ม เที่ยงคืนแน่นอน ละพอนวดเสร็จแล้วเนี่ยมันก็จะง่วงๆหน่อย ขับรถกลางคืนก็อันตรายเข้าไปอีก จริงๆก็ขับได้แหละแต่ไม่บายใจ + ขี้เกียจ …. จะนอนคอนโดก็ไม่ได้แมะ

เลยกำลังคิดว่าจะหาทางออกยังไงให้กับการนวดเพื่อสุขภาพดี ลูกก็หนักขึ้นทุกวันๆ ไหล่ก็เป็นก้อนๆ เมียก็นวดไม่ได้ เวลาจะนวดก็ไม่มี … สิ่งที่ทำได้ตอนนี้น่าจะต้องอดทน … เห้อ หาท่ายืดใน Youtube ไปก่อน หรือไม่อีกทางนึงก็หาร้านนวดแถวบ้าน ซึ่งน่าจะเสียอีกหลักหมื่นอ่ะกว่าจะเจอหมอนวดที่ถูกใจเหมือนใต้คอนโด