Phuket Day 3

จริงๆมันต้องมี 2 วันก่อนหน้านี้นะเนี่ย แต่ก็เขียนๆลบๆ คือไม่ได้เขียน Blog มานานจนลืมไปหมดแล้วว่าการถ่ายทอดทางตัวหนังสือเนี่ยมันทำยังไงให้คนอ่านที่ผ่านมาเค้าได้อะไรกลับไปบ้าง ทุกวันนี้มีแค่เขียนบ่นๆไปวันๆ เห้อนี่ก็บ่นอีกละ

ตั้งใจว่าจะบันทึกการอยู่ภูเก็ตเนี่ยทุกวันเท่าที่จะทำได้ ถึงจะซ้ำๆเดิมๆแต่ก็จะเขียนไว้ละกันว่าทำอะไรบ้าง อย่างน้อยก็เรียกบอทเข้าเว็บให้มาเก็บบทความใหม่ๆไปละกันนะ 🙂

นั่งทำงานที่ Starbucks เซนทรัล ภูเก็ต

วันนี้มีสิ่งที่ต้องทำคือ Website Brief ก็หาข้อมูลนิดหน่อยแหละว่าแถวๆคอนโดจะมีร้านไหนให้เรานั่งทำงานได้สะดวกมั้ยนะ คำตอบคือ ยังไม่มี เราก็เลยเอาง่ายสุดนั่นคือ Starbucks ละกัน เพราะเมื่อวานได้เดินผ่านแล้วเห็นว่ามันโล่งดีน่านั่งทำงานเหมือนกัน

ลองดูพิกัด Starbucks เซนทรัล ภูเก็ต ที่นี่ https://goo.gl/maps/Q7ZEefW4pG6b9MjCA

วันนี้ลองออกแบบ Layout ของเว็บใช้ Figma ทำเพราะมันสามารถวาดได้แบบ infinity คือจะยาวแค่ไหนก็ได้ เขียนเข้าไปเถอะ ลองกับ App บน iPad เออเข้าท่าดีเหมือนกันนะละมัน Sync ได้เลยคือแชร์เป็น Link ออกมาแล้วก็สามารถส่งให้คนที่เราทำงานด้วยเค้าเห็นแบบ Live Stream เลยทีเดียวแก้ตรงไหนอะไรยังไง ละทำบน Ipad ลากๆวางๆ ง่ายดีเหมือนกัน

ผ้าอ้อม Merries ที่ภูเก็ตคือหายากมาก

เอาจริงอีฟเห็นนะว่ามีคนซื้อมาจากฝั่งเซนทรัล แต่เราหาที่แมคโคร โลตัส คือไม่มีเลย มีแต่ Mommy Poko กับ Baby Love ละทั้ง 2 แบรนด์นี้ไม่มีขีดตรวจจับว่ามันเต็มรึยัง คือต้องเอามือจับๆแล้วเดาเอา เออลำบากไปอีก คือหามา 3 ที่ไม่มีทั้ง 3 หัวจะปวด ใช้ของ 7-11 ไปก่อน อืม พรุ่งนี้ต้องเจอ ถ้าไม่เจอก็จัดอันใหญ่ละ

ไปเล่นน้ำทะเลที่ หาดยะนุ้ย

เราขับรถจากคอนโดไปถึงหาดยะนุ้ย เปิด Google map ใช้เวลาประมาณ 40 นาที แต่เอาเข้าจริงก็เกือบชั่วโมงเหมือนกันนะเพราะว่ารถติด เออรถติดจริงๆ คนจะเยอะไปไหนนนน เราขับไปทางแหลมพรหมเทพก่อนเพื่อวนดูว่าจะมีที่ให้เราแทรกขึ้นไปดูได้มั้ย แต่ก็นั่นล่ะครับ คนเพียบ ละยังไม่ได้ตั้งใจไปดูด้วย เอาอีสเตอรืไปเล่นน้ำก่อน

หาดยะนุ้ย

เป็นหาดเล็กๆที่ตั้งอยู่บนภูเก็ต มีบริการ ร่ม 100 บาท เสื่อ 100 บาท เรือคายัก 100 บาทต่อชั่วโมง และ Pad ที่ยืนเล่น 300 บาทต่อชั่วโมง แต่เอาเถอะมาถึงตรงนี้ละเท่าไหร่ก็จ่ายไปเถอะ

ทางไปหาดยะนุ้ย https://goo.gl/maps/sdWbZ6nrFS6N8sNd8

อีสเตอร์เล่นทรายกับแม่ได้สักพัก เราเห็นว่าถ้าอยู่ตรงนี้อีกไม่นานก็น่าจะเบื่อแล้ว ก็เลยชวนไปเล่นใกล้ๆทะเลหน่อยดีกว่า ลีลามากกว่าจะลงน้ำได้ ต้องใช้เทคนิคการตักน้ำรดทราย คือให้เข้าใกล้น้ำไปเรื่อยๆ พอคลื่นซัดเข้ามาโดนเท้าปุ๊บ เท่านั้นแหละ เอาอีก เอาอีก …. จากนั้นก็เล่นยาวไปถึง 5 โมง ครึ่ง !!

หน้าแล้ง น้ำแห้ง ไม่มีให้ล้างตัว

กะว่าเล่นเสร็จจะพาอีสเตอร์ไปล้างตัวซะหน่อย พอเดินข้ามถนนไปเค้าก็แจ้งว่า จริงๆมันมีนะคะ แต่วันนี้น้ำแห้ง ฝนไม่ตก หน้าแล้งค่ะพี่ อะจบเลยเด็กไม่มีน้ำล้างตัวเราก็กลัวจะคัน ก็เลยซื้อน้ำกินนั่นแหละเอามาล้าง

ด้วยความที่อีสเตอร์ตัวยังเล็ก น้ำเพียง 1.5 ลิตร ก็เพียงพอต่อการล้างทรายเกือบทั้งหมดออกจากตัว ด้วยท่าอาบหลังรถ ปึ๊บปั๊บ แปปๆ ก็เสร็จแล้วสบายตัวอยู่คนเดียวไปเลย ส่วนเราก็ใช้น้ำอีกขวดนึงเหมือนกัน … แต่ก็นั่นล่ะครับ ล้างได้ไม่ถึงเศษหนึ่งส่วนสี่ของตัว

ขึ้นไปดูวิวที่ จุดชมวิวกังหันลม

เค้าว่าเป็นอีกจุดที่น่าสนใจนอกจากแหลมพรหมเทพ ส่วนเรากับอีฟนั้นไม่ได้ดื่มด่ำอะไรพวกนั้นหรอกครับ ต้องดูเจ้าอีสเตอร์ไม่ให้คลาดสายตากันเพราะสูงเหลือเกินกว่าจะขึ้นมาได้ รถก็วิ่งได้เลนเดียวอีก ลำบากไปอีก กว่าจะได้พบความสวยความงามของธรรมชาติเนี่ย พระอาทิตย์ตก 18.34 …. แต่เวลา 17.55 เจ้าตัวเล็กก็เริ่มเบื่อซะแล้ว เราก็เลยอะ กลับบ้านหาไรกินดีกว่า พ่อปวดหัวละ

ทางขึ้นไปดู จุดชมวิวกังหันลม https://goo.gl/maps/5KQqr5vX6peiaFku8

แวะกิน ป.ปลา ก๋วยเตี๋ยวปลา ภูเก็ต

ถ้าถามว่าอร่อยไหม ก็ตอบเลยว่า ไม่ …. สำหรับบ้านเราน่ะนะ มันจืดเกินไป อาจจะคาดหวังเยอะเพราะหิวรึเปล่าอันนี้ไม่แน่ใจ ลูกชิ้นกุ้งทอดก็ไม่เหมือนเซี๊ยะที่เคยกินที่นิมมาน มีกลิ่นของเนยหรือชีสไม่แน่ใจ ก็แปลกๆดีแต่หลักๆคือเลี่ยน … น้ำกระเจี๊ยบทั่วไป ไม่แย่ หวานสำหรับคนต้องการน้ำตาลเพราะมีความเครียดสูงเนื่องจากเลี้ยงลูก แต่คือเรากินเหลือแหละ มีไม่กี่อย่างบนโลกนี้นะที่จะทำให้เรากินเหลือ ฉะนั้นจงภูมิใจ

กลับถึงคอนโดก็อาบน้ำ เป่าผม กินนม นอน ….

ส่วนเรานั้่นนั่งทำงานต่อ แวะมาเขียน Blog สักหน่อย เดี๋ยวมันจะไมไ่ด้เขียนกันพอดี คิดแล้วต้องทำเลย