Phuket Day 5

เช้านี้เมฆเยอะมาก มันจะเป็นอะไรไปไม่ได้ครับนอกจากต้องเล่นน้ำ เท่านั้น !!!

เมื่อคืนลืมกุญแจไว้คาห้อง แล้วบิดล็อคซะ สรุปคือเปิดไม่ได้ครับ ต้องโทรให้นิติมาเปิดให้ อะไรกันแต่เช้าครับเนี่ย

อีฟเอาผ้าไปซัก เราเล่นน้ำกับอีสเตอร์ พัฒนาการด้านเล่นน้ำคือไวมาก เริ่มปล่อยตัวลอยกับห่วงที่ติดแขนติดตัวได้แล้ว เก่งมากเบบี้ ละกล้ากระโดดเข้ามาหาเราได้ไกลขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็ยังเหวอๆกลัวๆอยู่

บ่ายอีสเตอร์หลับ เราแว่บไปนวด นวดดีแต่เบาไปหน่อย อาจจะต้องไปซ้ำแหละเมื่อยอยู่เลย รอบนี้จะบอกให้หนักขึ้นหน่อย

ป้าหวาน ลุงอ้วน มาเที่ยวภูเก็ตพอดี ก็ชวนกันไปหากิจกรรมทำ

Carnival Magic คือคำตอบสุดท้าย

บัตรเข้าอีฟจัดให้แหม่ะสบายตัวกันเลยทีเดียว ใช้เวลาจากคอนโดไปถึง Carnival Magic 40 นาที เยอะเหมือนกันนะเนี่ย จริงๆไม่ได้ไกลหรอกครับแต่รถมันติด จะสงกรานต์แล้วนี่เนาะ

บอกเลยว่าใครมีเด็ก จะเป็นที่ที่คุ้มค่ามากๆ เพราะมันมีอะไรหลายอย่างให้ทำ เล่นเกม 5 เกม 600 บาท ฟิลงานวัดเลย เล่นได้ก็ได้รางวัลกันไปน่ารักดี เราเข้าไปเดินเล่นรอพี่อัลลีนหลับแปปนึง ข้างในก็ไม่ได้ยาวมาก แต่มีอะไรให้ทำเยอะ อากาศร้อนตามเรื่องตามราว

อีสเตอร์ตื่นเต้นมากกับที่นี่ แต่ยังกลัวคนอยู่

อาจจะเพราะเค้าเข้ามาไวเกินไป ทำให้ระยะห่างของเจ้าตัวเล็กพังทลายลง น้ำตาก็ไหลเลยทันที รอบนี้กลัวพี่อ้วนเฉยเลยแฮะ ไม่เอาๆโดดหนีอย่างเดียวเลย

บุพเฟ่ต์นานาชาติ กินที่ลานกว้าง และตกแต่งอย่างอลังการ

คือเรามีเวลา 1 ชั่วโมงนิดๆที่จะต้องกินกันก่อนที่จะมีโชว์แสดงเกิดขึ้นเวลา 20.30 ตอนแรกคิดว่าทันแหละ แต่เอาเข้าจริงๆไม่ทันครับ เพราะกว่าจะเดินหากว่าจะตักมากินครบก็กินเวลาไปหลายนาทีอยู่เหมือนกัน เค้าแนะนำผัดไทย แต่เราก็คิดว่าเฉยๆนั่นแหละ ก็ตักๆมา สรุปอาหารไทยแหละง่ายสุด ราดข้าวให้มันจบๆไป

หลังจากกินเสร็จก็แวะเข้าห้องน้ำ

ห้องน้ำคือสวยมาก ตกแต่งได้แบบไม่กล้าใช้เลยทีเดียว สีขาวทั้งห้องและมีน้ำพุด้วย มันน่าตื่นเต้นจริงๆ

จากนั้นก็เข้าไปดูการแสดงโชว์ของ Carnival Magic ภูเก็ต

เราได้เข้าประตู 4 มีการฝากมือถือและกล้องทั้งหมดไว้ในล็อคเกอร์ด้วยนะ หลังจากนั้นก็ซื้อน้ำเปล่า 40 บาทเข้าไปนั่งจิบๆ การแสดงด้านในบอกได้เลยว่าตื่นเต้นกันมาทีเดียว อีสเตอรื Enjoy กับโชว์มาก เราก็ตื่นเต้นไปกับลูกด้วย อีสเตอร์ตั้งใจมากๆในการดูโชว์ครั้งนี้ ตบมือและเต้นตามเป็นจังหวะ

โชว์ของ Carnival Magic

เป็นการทำให้เรารู้สึกไหล ไหลกับสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นบนน้ำ ใต้น้ำ บนสวรรค์ มีนางฟ้าบินไปบินมา ที่ตื่นเต้นมากที่สุดน่าจะเป็น underwater หรือ ใต้น้ำนั่นเอง เพราะประสบการณ์ตรงกับอีสเตอร์ในส่วนของนิทาน เคยเจอทุกตัวละครในนิทานที่แม่อีฟเล่าให้ฟังเกือบทุกวัน

ขากลับแวะไปดูไฟเป็นล้านๆดวง Lights Kingdom

เค้าว่างั้นอ่ะนะว่ามีไฟเป็นล้าน ก็ลองไปดู เออสวยจริง มีอะไรวิบวับๆกระพริบๆเต็มไปหมด อีสเตอร์ก็มึนแล้วตอนนี้เพราะว่าเป็นเวลาประมาณ 21.30 เข้าไปแล้วเลยเวลานอนไปเกือบชั่วโมง ดีนะที่ไม่งอแงมากอ่ะ

ขับกลับบ้านใช้เวลา 20 นาทีนิดๆเอง รถไม่ติดเท่าไหร่ แต่ทางชันเรานี่ชินกับการซิ่งบนดอยแล้ว บอกเลยว่า Easy อืมม เราก็ไม่ประมาทนะเน้นปลอดภัยเหมือนเดิม